Thứ bảy, 17-8-2019 |
---
Nhóm nhà khoa học “đóng băng” 1 năm tại Bắc Cực để nghiên cứu biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học đến từ 17 quốc gia đang bắt đầu triển khai một hành trình đầy tham vọng chưa từng có đến Bắc Cực.
OCED chỉ đích danh 6 nước khiến biến đổi khí hậu trầm trọng hơn
OECD đã chỉ đích danh Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Mexico và Australia là những nước đang khiến tình trạng biến đổi khí hậu trầm trọng hơn.
ILO: Biến đổi khí hậu làm mất 80 triệu việc làm và 2.400 tỷ USD
Hiện tượng nóng lên toàn cầu được dự báo sẽ làm gia tăng căng thẳng cho thị trường lao động, gây hại tới sản xuất và là nguyên nhân dẫn tới những tổn thất về mặt kinh tế và việc làm.
Anh khởi động chiến lược tài chính xanh để đối phó với biến đổi khí hậu
Tin từ Business-Standard ngày 3/7 cho biết, Vương quốc Anh vừa công bố chiến lược tài chính xanh, kêu gọi ngành tài chính đi đầu trong việc phát triển nền kinh tế xanh hơn để giúp đáp ứng mục tiêu phát thải khí nhà kính đầy tham vọng mà nước này đặt ra vào giữa thế kỷ.
Rác thải nhựa đại dương: Chồng chất và vượt tầm kiểm soát
Lượng nhựa chúng ta làm ra trong 10 năm qua nhiều hơn tổng lượng nhựa con người đã sản xuất trong thế kỷ trước.
Quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 09/2019/TT-BCT quy định về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện đối với đập có chiều cao từ 5 m trở lên hoặc hồ chứa có dung tích toàn bộ từ 50.000 m3 trở lên và an toàn cho vùng hạ du đập thủy điện.
Người dân Bản Hồ đội mưa đi phản đối thủy điện Sử Pán 1
Sáng 11/7, hàng chục người dân xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đội mưa tới nhà máy thủy điện Sử Pán 1 để phản đối việc nhập nhằng chi trả, đền bù sau mưa lũ.
Lào Cai: Khẩn trương sơ tán 10 hộ dân ra khỏi vùng lũ
Sau khi nhận được thông báo sẽ xả lũ do mưa lớn của thủy điện Sử Pán 1, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã ngay lập tức sơ tán 10 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm.
Khí hậu tại nhiều thành phố sẽ thay đổi đáng kể sau 30 năm nữa
Các nhà nghiên cứu cảnh báo năm 2050 hơn 20% số thành phố lớn trên thế giới sẽ đối mặt với các điều kiện thời tiết cực đoan chưa từng thấy, do nhiệt độ gia tăng làm tăng nguy cơ lũ lụt và hạn hán.
Công trường khai thác đá trái phép 5 ha ở Bình Phước
Ngày 11/7, Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bù Gia Mập và Công an xã Đắk Ơ tiến hành kiểm tra và phát hiện một công trường khai thác đá xây dựng trái phép với quy mô lớn tại khu vực xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Biến đổi khí hậu gây thiệt hại 2,4 nghìn tỷ USD mỗi năm
Mới đây, các chuyên gia về lao động của Liên Hợp Quốc cho biết nhiệt độ gia tăng trong thị trường lao động liên quan đến biến đổi khí hậu được cho là có tác động lớn đến năng suất toàn cầu và thiệt hại về kinh tế, đặc biệt là trong nông nghiệp và xây dựng.
Paris ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu
Thủ đô Paris của Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu.
Hà Nội sắp hết chỗ để đổ rác
Theo báo cáo, hai bãi chôn lấp rác lớn nhất thành phố dự báo đến cuối năm 2020 sẽ hết chỗ, Hà Nội buộc phải nhanh chóng có phương án thay thế để giải quyết số rác thải sinh hoạt khổng lồ phát sinh hằng ngày. Bãi Nam Sơn đã chất cao.
Giao thông đường bộ thải hơn 80% khí nhà kính
Theo thống kê và dự báo của Bộ Giao thông vận tải, mỗi năm hoạt động giao thông vận tải phát thải tới hàng chục nghìn tấn khí CO2. Trong đó, lượng khí phát thải nhà kính của lĩnh vực vận tải đường bộ chiếm áp đảo so với các lĩnh vực còn lại, với hơn 80%.
Có thể trồng thêm 0,9 tỉ ha rừng để kiềm chế tình trạng nóng lên toàn cầu
Theo đánh giá của các chuyên gia, trên trái đất có thể mở rộng được 0,9 tỉ ha rừng, giúp xử lý 205 Gt (giga tấn) carbon trong những thập niên tới và kiềm chế tình trạng nóng lên toàn cầu.
Đà Nẵng: Rừng tự nhiên cháy, dập lửa khó vì vướng dây leo
Đám cháy rừng tự nhiên trên đồi cao nên việc di chuyển các vật dụng, ống nước chữa cháy gặp nhiều khó khăn do vướng bụi rậm, dây leo.
Nhóm nhà khoa học “đóng băng” 1 năm tại Bắc Cực để nghiên cứu biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học đến từ 17 quốc gia đang bắt đầu triển khai một hành trình đầy tham vọng chưa từng có đến Bắc Cực.