Thứ ba, 7-7-2020 |
---
Bờ biển Tam Hải, Quảng Nam tiếp tục sạt lở nhiều nơi
01/11/2019

Do ảnh hưởng của bão số 5, trong những ngày qua, vùng biển xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chịu tác động mạnh của sóng biển và triều cường, tiếp tục gây ra tình trạng sạt lở ở nhiều nơi.

Ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết, sóng biển to đã khiến bờ biển khu vực Cửa Lở ở thôn 4, thôn 6, bờ biển thuộc thôn Thuận An tiếp tục bị sạt lở sâu vào đất liền kéo dài hơn 1 km. Hiện tại, ở khu vực Cửa Lở, nước biển chỉ còn cách khu dân cư chưa đến 200 mét. Sóng biển và triều cường tiếp tục ăn sâu vào đất liền nhiều khả năng sẽ làm hàng chục hồ nuôi tôm của người dân xã Tam Hải bị thiệt hại nặng. Trong vài ngày tới, nếu trên biển có sóng cấp 6, cấp 7, Nhà Văn hóa thôn Bình Trung sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khu vực tuyến luồng hàng hải ở thôn 6 chạy lên phía cảng Tam Hiệp xuất hiện tình trạng sạt lở một số nơi. 

Bờ biển khu vực thôn 4, xã Tam Hải, tỉnh Quảng Nam sạt lở nặng
trong nhiều ngày qua. Ảnh: baoquangnam.vn


Khu vực bờ biển thôn Thuận An, xã Tam Hải, trước đây đã có một đoạn kè biển được xây dựng. Tuy nhiên, phần chưa được xây bờ kè, sóng biển, triều cường tiếp tục ăn sâu vào đất liền mỗi ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết thêm.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân ở những khu vực bị sạt lở bờ biển, trước mùa mưa bão, bên cạnh việc hướng dẫn nhân dân chèn chống nhà cửa, gia cố bờ bao hồ nuôi tôm, UBND xã Tam Hải đã xây dựng phương án di chuyển dân cư, nhất là những hộ có người già yếu, neo đơn và trẻ em đến ở tạm nhà người thân, nhà sinh hoạt cộng đồng và trụ sở cơ quan để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra./.
 

Đoàn Hữu Trung/TTXVN
Video
Cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ