Thứ sáu, 23-8-2019 |
---
Đà Nẵng phát hiện hàng loạt khách sạn ven biển vi phạm quy hoạch
Qua kiểm tra, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện 14 khách sạn, resort ven biển đã vi phạm quy hoạch khi xây dựng các công trình lấn vào vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.
Đà Nẵng: Một dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ được chuyển mục đích sử dụng đất
Dự án Phú Gia Compound có diện tích 20.093m2 (tương đương 2ha) tại số 126 Ông Ích Khiêm (phường Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng). Đây là 1 trong 9 dự án và 31 nhà công sản liên quan đến vụ án ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’) đang điều tra làm rõ sai phạm.
Đà Nẵng khẳng định chưa hề cấp sổ đỏ nào cho loại hình Condotel
Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn (Condotel) trên địa bàn thành phố.
Công ty Xây dựng số 8 ngưng đấu giá khoản nợ 225 tỉ đồng
Ông Huỳnh Hữu Phước, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 cam kết cùng ngân hàng tạm dừng ngay việc đấu giá nợ. Đồng thời xây dựng phương án chi tiết về việc bán đấu giá nợ. Trong đó xác định rõ nghĩa vụ của người tham gia đấu giá và sau khi trúng giá phải thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ để giải chấp tài sản và cùng với Công ty 8 thực hiện các nghĩa vụ.
Cho phép Bình Định chuyển 47,15 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý UBND tỉnh Bình Định quyết định chuyển mục đích sử dụng 47,15 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp...
Cần Thơ: Công ty Xây dựng số 8 'bán nợ' gần 225 tỉ đồng, hàng trăm hộ dân phản đối
Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 (trụ sở tại TP.HCM) sau khi bán đất cho người dân thì lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem đi cầm cố ngân hàng. Khi khoản nợ ngày càng lớn, công ty tính chuyện bán đấu giá nợ. Việc này bị khách hàng mua đất phản ứng quyết liệt.
Các tỉnh vùng ven TP.HCM còn nhiều tiềm năng cho bất động sản công nghiệp
Báo cáo gần đây nhất của JLL về tiềm năng bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp của các tỉnh phía Nam đã làm nổi bật những đặc điểm, hứa hẹn là bệ đỡ tăng trưởng cho các tỉnh vùng ven TP.HCM.
Các đơn vị tại cụm cảng ICD Trường Thọ được gia hạn hoàn thành di dời đến 30.6.2020
Tin từ website Văn phòng UBND TP.HCM ngày 9.7 cho biết, UBND TP.HCM đã giao Sở TN-MT yêu cầu các đơn vị chưa thực hiện di dời tại cụm cảng ICD Trường Thọ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức gửi kế hoạch di dời trước ngày 30.7.2019.
Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ những dấu hiệu lừa đảo trên thị trường bất động sản
Bộ Xây dựng đề nghị tăng cường kiểm tra, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường bất động sản, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.
Bộ trưởng TN-MT đề nghị dừng thu hồi sổ hồng tại chung cư của Mường Thanh
Sáng 19.7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà đã ký văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đề nghị dừng việc thu hồi sổ hồng tại các dự án chung cư của Mường Thanh.
Bình Dương thu hồi quyết định giao đất tại dự án Mỹ Phước 4
UBND tỉnh Bình Dương vừa có quyết định thu hồi hơn 7.550 mét vuông đất công bị Công ty Thuận Lợi phân lô bán nền tại khu dân cư Mỹ Phước 4, ngoài ra nhiều sai phạm cũng được xử lý nghiêm.
Bí thư Hà Nội: Ít nhất cũng đưa file ảnh khu quy hoạch lên Internet để dân khỏi bất ngờ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói, khi có đồ án quy hoạch tốt thì cần thiết xây dựng lộ trình để công khai quy hoạch, tạo thuận lợi cho người dân theo dõi...
Bất động sản TP.HCM là ‘con hổ’ mới của châu Á?
Theo ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, TP.HCM là trung tâm tài chính của Việt Nam và là thành phố giàu có, năng động nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi hoàn hảo để chứng kiến ​​sự xuất hiện của một “con hổ châu Á” mới.
Xây dựng công trình xanh: Vẫn ở bước khởi đầu
(HNM) - Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Với lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh còn đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các công trình xanh ở nước ta vẫn chỉ là những bước khởi đầu.
Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối đường 70 (Hoài Đức)
(HNM) - Theo Quyết định số 4122/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, ngày 1-8-2019, phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối đường 70 - xã Vân Canh - Khu đô thị Vườn Cam - Sơn Đồng tỷ lệ 1/500, với chiều dài 2,9km, đi qua địa bàn 3 xã: Vân Canh, Lại Yên, Song Phương (huyện Hoài Đức).
Thị trường bất động sản Cam Ranh tăng tốc nhờ các dự án nghỉ dưỡng cao cấp
Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp cùng với sự phát triển của hạ tầng, thị trường bất động sản (BĐS) Cam Ranh (Khánh Hòa) đang tăng tốc mạnh mẽ với nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp.
Thành phố Hồ Chí Minh tăng hệ số giá đất từ 1,5 đến 2,5 lần
(HNMO) - UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn thành phố, có hiệu lực từ ngày 12-8-2019.