Thứ tư, 25-9-2019 |
---
Rạch sát dự án Thang Long Home - Hưng Phú bị lấp, người dân khốn khổ
Trong quá trình xây dựng dự án Thang Long Home của chủ đầu tư là công ty Hưng Phú, rạch Cầu Dừa đã bị lấp gần hết, khiến nhiều người dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính quyền quận Thủ Đức nhiều lần yêu cầu ngưng việc san lấp rạch, nạo vét, trả lại hiện trạng.
Bất cập khi sử dụng quỹ đất thanh toán cho dự án BT
Quy định sử dụng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (dự án BT) còn nhiều bất cập, chưa đảm bảo tính thống nhất và có thể bị vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Vì sao bất động sản phía Nam “hút” nhà đầu tư phía Bắc?
Hội tụ nhiều thương hiệu lớn, uy tín, giá hợp lý, tỷ suất sinh lời cao, thanh khoản tốt…, bất động sản (BĐS) phía Nam đang trở thành “thỏi nam châm” khiến các nhà đầu tư kỹ tính phía Bắc không ngần ngại mở hầu bao rót vốn.
Novaland hợp tác chiến lược với các đối tác quốc tế để phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận
Ngày 22-9, tại tỉnh Bình Thuận, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ban, ngành trung ương, Tập đoàn Novaland đã ký kết hợp tác chiến lược cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA of America - Hiệp hội Gôn chuyên nghiệp Mỹ); International Management Group (IMG - Tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thể thao, sự kiện, truyền thông và thời trang); Tập đoàn Accor (quản lý và vận hành khách sạn quốc tế sở hữu các thương hiệu nổi tiếng thế giới Sofitel, Pullman, Mercure, Ibis…).
Novaland hợp tác chiến lược cùng đối tác quốc tế The PGA of America - IMG - Accor
Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 và dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Chính phủ và các Bộ ban ngành Trung ương, Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng các đối tác quốc tế, gồm: The Professional Golfers’ Association of America (The PGA of America - Hiệp hội Gôn chuyên nghiệp Mỹ), International Management Group (IMG - Tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thể thao, sự kiện, truyền thông và thời trang) và Tập đoàn quản lý và vận hành khách sạn quốc tế của Pháp Accor (với các thương hiệu nổi tiếng thế giới Sofitel, Pullman, Mercure, Ibis …).
Doanh nghiệp bất động sản đứng đầu danh sách nợ thuế
Nợ thuế của TP.HCM tăng cao trong 8 tháng năm 2019 tập trung chủ yếu ở ngành xây dựng và bất động sản (hơn 2.400 tỉ đồng), chiếm 51,72% tổng nợ khả năng thu tăng thêm.
Bất chấp nhiều lo ngại, Bộ Xây dựng muốn cho xây chung cư 25m2
Mặc dù nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc xây dựng căn hộ 25m2 sẽ hình thành các khu nhà ổ chuột, phá vỡ quy hoạch, nhưng cơ quan quản lý đã đưa nội dung này vào dự thảo Quy chuẩn quốc gia về chung cư.
Biệt thự ven biển miền Trung hút nhà đầu tư miền Bắc
Thị trường đã và đang ghi nhận sự áp đảo của các nhà đầu tư đến từ phía Bắc, đặc biệt là thành phố Hà Nội khi đổ tiền vào dòng sản phẩm biệt thự biển miền Trung. Năm 2008, thời kỳ bùng nổ hoạt động đầu tư bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, đã có đến 80% nhà đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đến từ thành phố Hà Nội.
Mở bán đợt cuối dự án chung cư đáng sống bậc nhất Hoàng Mai
Lần mở bán cuối cùng của dự án Sunshine Garden ngày 22.9 tới đây là cơ hội để nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu thực xuống tiền chốt căn hộ nội đô chuẩn sống xanh thông minh, đẳng cấp với giá hời hiếm có.
Loạt 'dự án ma' được Địa ốc Alibaba đem ra lừa khách hàng
Công ty Địa ốc Alibaba đã tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ ra hàng loạt 'dự án ma' để phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, hoặc “phù phép” đất nông nghiệp thành đất dự án tại hàng loạt tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu...
Bài cuối: Tạo lập môi trường sống chất lượng
(HNM) - Theo Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2015 và những năm tiếp theo (2016-2020) của thành phố, thời gian qua, Hà Nội đã thu hút nguồn lực đầu tư, tạo lập nhiều khu nhà ở hiện đại, đem đến môi trường sống và chất lượng sống tốt hơn cho người dân. Song, cũng có những dự án chỉ tập trung vào nhà ở để bán mà chưa phát triển đồng bộ hạ tầng...
TP.HCM muốn Sở Xây dựng công khai căn hộ đủ điều kiện mua bán trên website
Để gỡ vướng cho thị trường, TP.HCM vừa có nhiều động thái nhằm giải quyết những bất cập trong giao dịch bất động sản.
Bán đấu giá đất nhà nước ở khu đô thị Sài Gòn Bình An
Tại cuộc họp tổ công tác về đầu tư trên địa bàn TP.HCM tuần vừa qua, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện bán đấu giá đối với phần đất do nhà nước quản lý trong dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An, phường An Phú, quận 2.
9 mô hình nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số của TP.HCM
Trong những năm gần đây, dân số TP.HCM liên tục tăng nhanh, đặc biệt là người nhập cư từ các địa phương khác, kéo theo nhu cầu nhà ở vô cùng lớn. Do vậy, TP.HCM đang nghiên cứu các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm.
Imperia Sky Garden - Cơ hội đầu tư “có một không hai” giữa nội đô
Sở hữu căn hộ ở Imperia Sky Garden tại 423 Minh Khai, Hà Nội là khách hàng không chỉ sở hữu một “siêu phẩm” hiếm hoi còn lại ở giữa nội đô mà còn là đang nắm trong tay “cơ hội vàng” về tiềm năng tăng giá bất động sản.
Phát triển nhà ở tại Hà Nội: Bảo đảm an sinh, văn minh, hiện đại
LTS: Với mục tiêu tạo lập môi trường và chất lượng sống tốt hơn cho người dân, tại Quyết định 6336/QĐ-UBND ngày 28-11-2014, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2015 và các năm tiếp theo (giai đoạn 2016-2020). Quá trình triển khai dù còn khó khăn, song Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực phát triển các dự án nhà ở vì mục tiêu an sinh xã hội cũng như tạo diện mạo kiến trúc đô thị văn minh, hiện đại.
Những điểm nóng xây dựng không phép, sai phép tại TP.HCM
Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở TP.HCM phần lớn xảy ra ở các quận, huyện đang có tốc độ đô thị hóa như Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, quận 12… Đây được xem là những điểm nóng về xây dựng sai phép, không phép.