Thứ ba, 20-8-2019 |
---
TP.HCM: 5 năm tăng 1 triệu người, nan giải bài toán nhà ở
Ước tính trung bình mỗi năm TP.HCM tăng thêm hơn 180.000 người và chỉ trong vòng 5 năm, số dân sẽ tăng hơn 1 triệu người. Nếu TP.HCM không đề ra các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số thì chỉ vài năm tới, nhu cầu nhà ở sẽ hết sức nan giải.
TP.HCM di dời khẩn cấp dân khỏi chung cư sắp sập ở quận 6
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan và UBND quận 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 về tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6.
TP.HCM: Cưỡng chế vi phạm xây dựng tại khu công nghiệp Phong Phú
UBND TP.HCM quyết định khẩn trương cưỡng chế các trường hợp vi phạm xây dựng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại khu công nghiệp Phong Phú, theo đề xuất của Sở Xây dựng.
Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị cao cấp tại Kon Tum
Ngày 15.8.2019, Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum, dự án đô thị cao cấp đầu tiên tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, chính thức khởi động thị trường Tây Nguyên trong hành trình khai phá những miền đất mới năm 2019.
TP.HCM siết chặt quản lý đất đai do vi phạm xây dựng nở rộ
Trong các năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM có đến 6.825 công trình vi phạm trật tự xây dựng, trong đó chủ yếu là xây dựng không phép. Trước tình trạng vi phạm xây dựng gia tăng, TP.HCM đã siết chặt quản lý, ngăn chặn, cưỡng chế ngay từ đầu công trình vi phạm.
Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra đất dự án khu đô thị ở Thái Nguyên
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Thanh tra Chính phủ bổ sung nội dung thanh tra, xử lý các nội dung đơn phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc thu hồi đất dự án Thái Hưng Eco City.
Chủ tài khoản quỹ bảo trì chung cư sẽ có từ 3 đến 5 thành viên
Dự thảo thông tư về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư đưa ra nhiều đề xuất mới như chủ tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì của nhà chung cư sẽ có từ 3 đến 5 thành viên đứng đồng chủ tài khoản.
TP.HCM điều chỉnh giá đất nhiều dự án
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong một số dự án trên địa bàn thành phố để tính bồi thường, bố trí tái định cư.
Gỡ được nút thắt, nguồn cung căn hộ sẽ tăng trở lại?
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM nửa cuối năm 2019 sẽ tăng trưởng trở lại, trong đó nguồn cung chủ yếu sẽ tập trung tại khu đông và khu nam.
DCT Group rao bán dự án Charm City đang xanh cỏ
Dự án Charm City hiện chỉ đang là bãi đất trống với đầy cỏ tươi, nhưng đã được chủ đầu tư rao bán rầm rộ và dự án được huy động vốn trái phép bằng hình thức “đặt cọc giữ chỗ”.
Đất nông nghiệp đảo Lý Sơn bị 'thổi' giá, chính quyền lo lắng
Đất nông nghiệp tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang được giao dịch với giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/m2 trong khi quy định bồi thường chỉ 60.000 đồng/m2.
3.000 cư dân khốn khổ vì thang máy của hãng Kone liên tục lỗi, hư hỏng
Gần 750 hộ dân, tương đương hơn 3.000 người sinh sống tại dự án Trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng và thấp tầng Hanovid (Hà Đông, Hà Nội) đang chịu cảnh khốn khổ vì toà nhà sử dụng 10 thang máy của hãng Kone.
TP.HCM sẽ ban hành mới Quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị
Được biết, trong quy định tới đây do UBND TP.HCM ban hành thì diện tích tối thiểu của lô đất nhà liên kế sẽ không nhỏ hơn 36m2 trong khu đô thị.
Bạn phân vân không biết có nên mua nhà đất trong tháng 7 Âm lịch?
Mặc dù quan niệm mua nhà đất vào tháng 7 Âm lịch ngày nay đã trở nên thoáng hơn, nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn, lo ngại khi quyết định vào khoảng thời gian này...
Tạo điều kiện để lao động trẻ mua nhà
(HNM) - 5 năm trở lại đây, giá nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh tăng từ 30% đến 50%, giá chung cư tăng từ 10% đến 15% mỗi năm. Điều này khiến lao động trẻ thu nhập thấp, người nhập cư gặp khó khi mua nhà. Trước thực tế này, thành phố đã và đang có chính sách mới, hỗ trợ những đối tượng này có thể mua được nhà ở.
Vinhomes Grand Park: 10 nghìn căn hộ được bán hết chỉ trong 17 ngày
Chỉ trong vòng 17 ngày kể từ khi ra mắt chính thức (từ đầu tháng 7), 10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park đã được bán hết, phá vỡ tất cả các kỷ lục của thị trường bất động sản trong và ngoài nước từ trước đến nay.
Tràn lan xây dựng không phép, TP.HCM quyết xử lý mạnh tay
Trong 6 tháng trở lại đây, tình trạng xây dựng không phép, sai phép ở TP.HCM tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là ở các quận huyện có tốc độ đô thị hóa cao. Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý và xử lý nghiêm cán bộ, công chức tiếp tay, ngó lơ cho vi phạm.